Gợi ý 5 cách dùng bột GAI DẦU cho bạn

10:12:00 04/12/2020

Gợi ý 5 cách dùng bột GAI DẦU cho bạn

by   24/07/2020

Có một loại bột:
– Chứa ít hơn 20% lượng calo so với các loại bột truyền thống
– Tỷ lệ protein cao hơn 25%
– Tất giàu omega 3 và omega 6, hai loại axit béo quan trọng đối với sức khỏe
Chúng ta đang nói về bột gai dầu, một sản phẩm được sản xuất từ hạt gai dầu nguyên vỏ, có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều yếu tố cơ bản phục vụ sức khỏe con người: rất giàu chất xơ, magiê, kali, sắt và kẽm. Nó cũng chứa một lượng lớn vitamin E, chất chống oxy hóa quan trọng chống lão hóa tế bào sớm, thúc đẩy tái tạo mô và tăng cường khả năng bảo vệ miễn dịch. Không giống như các chất bổ sung vitamin có sẵn trong các hiệu thuốc, các hợp chất tự nhiên trong bột gai dầu dễ tiêu hóa và đồng hóa hơn.
Bột gai dầu phù hợp cho người muốn giảm cân, được ưa chuộng bởi những người tập luyện thể thao hoặc hoạt động thể chất cường độ cao nhờ khả năng bổ sung nhanh protein.
Sử dụng bột gai dầu trong các món ăn mang lại hương vị hạt dẻ nhẹ, dễ chịu.

Xin chào các bạn, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn làm 5 cách dùng làm món ăn từ bột gai dầu hữu cơ.

Cách 1: Kết hợp làm bánh mì gai dầu

Nguyên liệu:

– 240g bột lúa mì nguyên cám
– 120g bột mì đa dụng (loại không tẩy – unbleached)
– 60g bột gai dầu
– 1,5 muỗng café muối
– 2 muỗng café sirup tạo ngọt
– 2 muỗng café men nở
– 150-200ml nước ấm (tuỳ chỉnh)

Đầu tiên, cho các loại bột và muối vào một bát lớn.

Trộn men và sirup trong 1 tô khác, cho nước ấm khấy đều và để nghỉ trong 5p, nếu thấy có bọt nổi phía trên là ok. Cho hỗn hợp men vào bột, khuấy đều, sau đó trải bột ra một bề mặt rộng và bắt đầu nhào trong 5p cho đều. Đặt bột lại vào tô, phủ khăn ẩm và để lên men tự nhiên trong 2 tiếng đến khi nở gấp 2. Quét 1 lớp dầu mỏng lên khuôn, cho bột vào và tiếp tục để nghỉ trong 1 tiếng. Làm nóng lò đến 190 độ C, nướng trong 30p.

Cách 2: Làm bánh kếp bột gai dầu

Nguyên liệu:

– 200g bột mì đa dụng
– 60g bột gai dầu
– 240ml sữa gai dầu (hoặc sữa hạnh nhân)
– 1 muỗng canh bột nở baking powder
– 60g đường dừa
– 2 quả trứng
– ½ muỗng café muối
– ¼ muỗng café chiết xuất vani
– 2 muỗng canh dầu dừa

Đầu tiên trộn các nguyên liệu khô (bột mì, bột gai dầu, bột nở, muối, đường) với nhau. Tiếp theo là các nguyên liệu lỏng (sữa gai dầu, trứng, vani, dầu dừa). Sau khi xong mình sẽ cho hỗ hợp bột vào và đảo đều.

Trên bếp lửa vừa, cho 1 lượng bột khoảng ½ chén mỗi lần, chiên vàng 1 mặt, sau đó lật lại và chiến tiếp trong 2-3 phút đến khi mặt bánh chuyển màu nâu vàng. Lặp lại cho đến khi hết bột.

Cách 3: Làm món súp kết hợp rau củ với bột gai dầu.

Nguyên liệu:

– 3 muỗng bột gai dầu
– 1/2 củ cà rốt
– 1/2 củ hành tây
– 4 tép tỏi
– 2 cọng cần tây
– 2 viên bột rau củ
– 100g đậu hà lan tươi
– 5 cọng măng tây
– 100g bông cải xanh
– 250ml sữa hạnh nhân không đường
– 1 muỗng dầu dừa
– Muối biển và hạt tiêu đen
– Rau mùi tây tươi, để trang trí

Chế biến như sau: đầu tiên, nấu sôi đậu Hà Lan với 500ml nước trong 1 nồi lớn, sau đó để nhỏ lửa. Trong một chảo khác, xào hành tây, tỏi, cà rốt, cần tây với dầu dừa trong 5 phút, sau đó cho hỗn hợp vào nồi nấu đậu. Bông cải xanh, măng tây, cần tây cắt nhỏ, cho vào nồi nấu tiếp 5-10 phút. Thêm bột rau củ và gai dầu, nêm nếm gia vị vừa ăn và nấu tiếp 45-60 phút, chú ý khuấy liên tục tránh bị khét. Sau khi súp chín, xay mịn bằng máy xay sinh tố, thêm sữa hạnh nhân để tăng độ béo. Nêm gia vị lại 1 lần nữa, cho ra tô và trang trí bằng rau mùi.

Cách 4: Tempura rau củ

Nguyên liệu:

– Cà rốt, bông cải, bông bí, khoai lang
– 1 trứng gà
– Bột chiên giòn mix bột gai dầu
– Bột chiên xù (mix hạt gai gầu)

Lăn bột chiên giòn, lăn trứng, lăn bột chiên xù và chiên vàng.

Cách 5: Thêm vào khi xay Smoothie – Sinh tố

Nguyên liệu:

–       1 quả xoài cắt miếng đông lạnh

 

–       2 quả đào cắt miếng, đông lạnh

–       ½ chén sữa hạt

–       1 muỗng canh bột gai dầu

Cho tất cả vào máy xay sinh tố.

 

Trang trí bằng trái cây và hạt: blueberry, kiwi, dâu, óc chó, hạt bí, yến mạch, lanh + chia, 1 muỗng café bột gai dầu.

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn 5 cách sử dụng bột hạt gai dầu, còn có cách nào khác để sử dụng bột gai dầu mà chúng mình thiếu sót không nhỉ ? Hãy comment phía bên dưới cho chúng mình biết nhé.

Chúc các bạn thành công, hẹn gặp lại trong các video tiếp theo.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Đang xử lý...