Lớp vỏ sáp ở táo và cách loại bỏ

01:11:00 28/11/2022

Táo là một loại trái cây rất quen thuộc với bất kì ai.Táo không chỉ ngon ngot mà còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe như canxi,kẽm,photpho,đồng,mangan... Đặc biệt ,trong vỏ táo rất giàu chất xơ,chất chống oxi hóa.Ngoài ra,vỏ táo còn chứa hợp chất triterbennoids có khả năng chống lại ung thư,ngăn ngừa ung thư vú,ruột kết và ung thư gan hiệu quả.Khi ăn một quả táo không gọt vỏ sẽ giúp bạn cung cấp thêm 50% dưỡng chất cho cơ thể.Vậy táo tốt như thế bạn ăn táo bao nhiêu lâu nay đã biết bên ngoài lớp vỏ quả táo bạn thường ăn sẽ có một lớp sáp ở vỏ táo chưa?Hãy cùng anorganic tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1.Lớp sáp này là gì và tác dụng của nó?

Lớp sáp bên ngoài vỏ táo giống như một lớp bảo vệ táo khỏi các vi sinh vật gây hại,giúp táo trong bóng bẩy,đẹp mắt,duy trì độ ẩm của táo và giúp táo tươi lâu hơn.

Thực tế,trên mỗi quả táo đá có sẵn một lớp sáp tự nhiên.Nhưng trong quá  trình thu hoạch người nông dân sẽ rửa trước khi cho ra thị trường đã vô tình làm mất đi cái lớp này.Vì vậy,người ta sẽ thay thế một lớp màng bảo vệ khác .Nhiều công ti,doanh nghiệp uy tín đã sản xuất ra những loại sáp tự nhiên như sáp ong,sáp carnauba,nhựa cánh kiến đỏ,axit béo...chúng đều là những thực phẩm được phép sử dụng và không có hại cho sức khỏe.

Có thể là hình ảnh về quả táo

Và điều đáng nói ở đây là những loại sáp tự nhiên này rất đắt đỏ nên rất nhiều doanh nghiệp thay bằng sáp công nghiệp cực kì độc hại ,có thành phần của thuốc diệt nấm,chất bảo quản hay thuốc nhuộm nhân tạo...làm cho quả táo nhìn đẹp mặt mà lưu trữ đươc thời gian dài.Những loại sáp này đều là những hóa chất công nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến trí nhớ,hệ miễn dịch,đường hô hấp của con người.

Vậy nên tốt hơn hết bạn nên loại bỏ sạch lớp sáp này trước khi ăn chúng.Để có thể kiểm tra xem táo có lớp sáp này bên ngoài hay không bạn chỉ cần đổ nước nóng lên quả táo,thì sẽ thấy xuất hiện một lớp màu trắng bên ngoài vỏ táo.

2.Cách rửa sạch lớp sáp bên ngoài vỏ táo

Nguyên liệu

       +baking soda

        +chanh (có thể thay bằng giấm)

       +Nước ấm

Cách thực hiện

   Bước 1:Chuẩn bị một chậu nước ấm và cho vào đó 1 thìa baking soda,1/2 quả chanh vắt lấy nước và ngâm táo trong chậu nước.

   Bước 2:Dùng một cái bàn chải đánh răng mềm chà nhẹ nhàng bên ngoài lớp vỏ táo rồi cuối cùng rửa sach lại với nước sạch là có thể thưởng thức 

Nếu bạn không thích ăn vỏ táo hoặc cảm thấy quá phiền phức có thể rửa sạch và gọt bỏ vỏ trước khi ăn táo.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Đang xử lý...